Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Nước Hoa

Như mọi người cũng đã biết, nước hoa chính hãng một thứ mỹ phẩm không thể thiếu trong đời sống hằng ngày hiện nay đối với cả nam và nữ. Tuy nhiên trong thế giới của những hương thơm kì diệu ấy, lại chứa biết bao điều thú vị và vô cùng phức tạp hơn chúng ta nghĩ và tốt hơn hết chúng ta cũng nên tìm hiểu thêm môt chút về chúng.

• Sử dụng nước hoa giả gây hại như thế nào?

Nước hoa xuất hiện từ rất sớm

Trong một quyển sách tình cờ mà Hương đã được đọc, các nhà khảo cổ học đã ghi chép rằng từ thời các nền văn minh cổ đại như Ai Cập và Hy Lạp đã luôn xem trọng những chất lỏng quý giá có hương thơm và họ cho biêt rằng chúng ra đời với lịch sử lên tới 4000 năm tuổi.

Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Nước Hoa

Ngày nay nước hoa là một trong những phụ kiện không thể thiếu của phụ nữ

Hương thơm của vỏ bọc bề ngoài bằng nước hoa

Trong lịch sử hình thành nước hoa, chủ yếu các nhà sáng chế lúc đầu chỉ tạo ra nước hoa cho các tầng lớp quý tộc tại Châu Âu thời đó nhằm với mục đích giấu đi những mùi khó chịu liên quan đến vệ sinh cá nhân. Nhiều người giàu có nhưng vẫn có mùi cơ thể khó chịu. Các hỗn hợp nước hoa đắt tiền thường được họ săn đón để che đi khuyết điểm trên da và thậm chí là hậu quả của cả tháng không tắm.

Loại nước hoa hiện đại đầu tiên được sản xuất trong năm 1370

Chai nước hoa đầu tiên đươc cho ra đời vào năm 1370 mang tên Hungary Water, với tính chất tương tự như những loại mà chúng ta sử dụng ngày nay. Nước hoa chủ yếu trước đây là những tinh dầu thơm nhưng do một vị tu sĩ Hungary với ý tưởng cho thêm cồn vào hỗn hợp để tạo nên môt trải nghiêm mới. Loại nước hoa này được sản xuất cho Nữ hoàng Elisabeth của Hungary và được bà rât ưu chuộng khi sử dụng vào khoảng thời gian đó.

Bạn có thể giúp nước hoa giữ lâu hơn khi xịt đúng nơi

Khi sử dụng một chai nước hoa bạn muốn độ lưu hương lan tỏa và giữ lâu thì chúng ta cần biết chính xác nơi có thể lưu hương thơm tốt nhất. Bạn không cần phải lãng phí một nửa chai nước hoa để giúp mình có thể thơm ngào ngạt. Chỉ cần xịt lên ngực và sau gáy là đủ có mùi thơm tuyệt vời trong cả ngày. Vì những khu đó thường được xem là điểm nóng, khi ta hoạt động mạnh hoặc phấn khích làm cho lượng máu trong người tăng cao và chính lúc này sự lan tỏa những mùi hương tinh tế thật sự bắt đầu.

Phân loại các nhóm mùi hương thông dụng

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều loại nước hoa vô cùng đa dạng. Nhưng để chọn ra được môt chai phù hợp với bản thân của từng người theo từng chủng loại thì là một điều vô cùng khó khăn. Đó là lý do tại sao khi sản xuất ra các dòng nước hoa, những chuyên giaa thường có sự phân biệt hẳn hoi về các mùi hương chẳng hạn như: hương gỗ, hương lá cây, mùi hương của đại dương, mùi trái cây và mùi hương bí ẩn của phương Đông hoặc sự so sánh về nồng độ rõ ràng, loại hương thơm nhẹ nhàng chỉ có 5% tinh chất và loại giữ mùi lâu nhất có nồng độ 20%- 40% tinh chất nước hoa.

Nguồn gốc chủ yếu của nước hoa

Theo một số sách vở ghi chép mà Hương đọc được, từ “perfume” có nguồn gốc từ tiếng Latin. Và một trong những nhà sản xuất ra nước hoa cổ đại đầu tiên là một người phụ nữ.

Những thông tin Hương chia sẻ trên đây, phần nào cũng sẽ giúp chúng ta có cái nhìn tổng quát và hiểu biết thêm về nước hoa. Hãy luôn là người tiêu dùng cực chất để chọn ra các mẫu sản phẩm nước hoa dành cho riêng mình các bạn nhé !

———————

Chủ sáng lập
NGUYỄN THỊ THANH HƯƠNG
(Website | FB)

———————

MISSI PERFUME

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *