Chuyện Cũ Nói Lại – Những Điều Bạn Đã Nghe Nói Về Nước Hoa

Sự khác biệt giữa EDP – Eau De Parfum, EDT – Eau De Toilette và Eau Fraiche là gì?

Nguyên thủy, mỗi cái tên đại diện cho một nồng độ khác nhau của cùng một loại tinh dầu nước hoa trong công thức.

Tất cả những gì bạn cần biết là nồng độ càng cao (eau de parfum là cao nhất), mùi hương sẽ càng tồn tại lâu – do đó giá càng đắt.

Tuy nhiên, đôi khi sự khác biệt lại khác hơn rất nhiều chứ không chỉ riêng nồng độ.

• Nước Hoa Chính Hãng Sao Không Thơm Lâu

• Nước Hoa Chiết Pháp Là Gì

Trong nước hoa hiện đại, các nhà điều chế nước hoa không đơn thuần là chỉ tăng nồng độ tinh dầu có trong bản EDT để làm ra bản EDP mà họ thường sẽ thay đổi công thức để làm mùi Eau de parfum cho nó phong phú hơn so với đối tác Eau de toilette của nó mà thôi.

Như vậy, xét về bản chất, Eau de Parfum và Eau de Toilette bây giờ là 2 mùi có công thức khác nhau chứ chưa hẳn là mùi Eau de Parfum thì sẽ có nhiều tinh dầu hơn mùi Eau de Toilette.

Nước Hoa EDT, EDP Là Gì

Mùi hương quan trọng như thế nào khi nói tới khả năng thu hút?

Khứu giác đóng vai trò khá quan trọng trong việc chúng ta chọn lựa thích hay không thích một ai đó. Một phần là do di truyền nhưng cũng phụ thuộc vào thị hiếu cá nhân của chúng ta về mùi hương – điều được xác định bởi nền tảng và văn hóa của mỗi người.

Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây, đăng trên tờ Royal Society Open Science, lại cho thấy không có sự liên quan giữa hormone sinh dục, vốn được cho là sex pheromone ở người, với những hành vi tình dục.

Kết luận? Con người không hoàn toàn dựa vào mùi hương để chọn bạn tình ở mức độ mà những loài động vật khác thường làm.

Chuyện Cũ Nói Lại – Những Điều Bạn Đã Nghe Nói Về Nước Hoa

Những mùi hương nào thu hút đàn ông nhất?

Nhìn chung, điều này là hoàn toàn chủ quan. Đàn ông và phụ nữ có thể bị thu hút bởi một loạt mùi hoàn toàn khác nhau. Điều này thực sự phụ thuộc vào sở thích của mỗi cá nhân.

Tuy nhiên, Alan Hirsch, MD, thuộc Tổ chức nghiên cứu và điều trị mùi và vị giác ở Chicago đã cho Glamour biết một số kết quả nghiên cứu của ông.

Một trong số đó cho thấy đàn ông đặc biệt bị thu hút bởi mùi hương của hoa Muguet, được xếp hạng cao so với các mùi hương khác.

Một mùi hương đáng chú ý và phổ biến khác mà đàn ông bị kích thích là mùi cam tươi ngọt ngào. Các nốt Hương gợi nhớ đến sô cô la và phấn trẻ em không được đánh giá cao.

Chuyện Cũ Nói Lại – Những Điều Bạn Đã Nghe Nói Về Nước Hoa

Những nốt hương nào làm phụ nữ thấy hấp dẫn nhất?

Một lần nữa, điều này là hoàn toàn chủ quan và theo sở thích và kinh nghiệm cá nhân của mỗi người  Đã có những nghiên cứu và bài báo cho thấy phụ nữ phản ứng tốt với nốt hương của cỏ vetiver (một mùi hương gỗ, đất).

Hợp chất hóa học hedione cũng đã được tìm thấy để kích thích một khu vực nhất định trong não của phụ nữ chịu trách nhiệm giải phóng hormone giới tính.

Chuyện Cũ Nói Lại – Những Điều Bạn Đã Nghe Nói Về Nước Hoa

Tại sao sau một thời gian chúng ta không thể ngửi thấy mùi hương của mình? (Hiện tượng quen mùi)

Sau một thời gian, mùi hương trở nên quen thuộc cho não của bạn. Hãy suy nghĩ về nó theo cách này: khi bạn ở trong một căn phòng có điều hòa trong một thời gian dài, cuối cùng bạn sẽ ngừng nghe thấy tiếng ồn ào đó khi não bạn ngừng thông báo cho bạn mỗi giây rằng có một âm thanh nhất quán.

Quy tắc này cũng áp dụng cho cách bạn cảm nhận nước hoa của bạn sau thời gian dài.

Chuyện Cũ Nói Lại – Những Điều Bạn Đã Nghe Nói Về Nước Hoa

Làm thế nào để mùi hương nhất định ảnh hưởng đến não?

Không giống như các giác quan khác, khứu giác kích hoạt trực tiếp hệ thống limbic, đôi khi được gọi là bộ não cảm xúc, chịu trách nhiệm cho cảm xúc và ký ức của chúng ta.

Với suy nghĩ này, thật dễ hiểu tại sao mùi đóng vai trò quan trọng trong trí nhớ, tâm trạng và cảm xúc. Cách não của chúng ta xử lý mùi vẫn rất phức tạp và vẫn chưa được khám phá.

 

Hẹn gặp lần đầu thì xịt bao nhiêu shot / aftershave là đủ?

Đây lại tùy thuộc yếu tố cá nhân và do đó bạn nên tự đánh giá mức độ phù hợp cho chính mình.

Tuy nhiên, như thường hay được hướng dẫn, bạn có thể xịt bốn đến sáu xịt trên các điểm nóng khác nhau của cơ thể.

Điểm nóng là nơi lý tưởng để xịt nước hoa của bạn khi hơi ấm cơ thể từ những khu vực này sẽ giúp mùi thơm được “làm nóng” và tỏa ra xung quanh.

Bạn cũng có thể thoa nó lên tóc và quần áo để tăng thêm độ bám nhé!

————————–

MISSI PERFUME

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *